cải tiến kỹ thuật xe nâng

Xe nâng MGA: Tăng tốc sản xuất tại Việt Nam

Trong cầu xe nâng cho các ngành sản xuất, siêu thị đang phát triển nhưng nguồn xe chính cung cấp của thị trường Việt Nam hầu hết đều là xe “secondhand” của Nhật. Song, lượng xe này ngày càng  khan hiếm và khi về đến Việt Nam thì cũng đã qua sử dụng 5-10 năm nên chất lượng giảm. Chưa kể khi hư hỏng, linh kiện phải nhập về từ nước ngoài mất khoảng 6 tháng nên toàn bộ hoạt động sản xuất bị ngưng trệ. Nắm bắt hạn chế này cũng như nhu cầu thị trường, đồng thời nắm bắt tâm lý của nhiều chủ doanh nghiệp mong muốn mua được một chiếc xe dùng lâu dài, chất lượng tốt, vật tư phụ tùng phải có đầy đủ và giá thành phải chăng nên xe nâng MGA đã nhanh chóng kinh doanh tại Việt Nam.

Lắp ráp xe nâng MGA tại Việt Nam

Từ khi mới hoạt động, MGA đã xác định:  “Một trong yếu tố cạnh tranh quan trọng và cũng là yếu tố làm nên thương hiệu đó là chính sách về giá và dịch vụ hậu mãi”, ông Nguyễn Minh Triết – Giám đốc kinh doanh Công ty TNHH MGA Việt Nam cho biết.Tuy nhiên, do nhà máy lắp ráp của MGA đặt tại Trung Quốc, trong khi người tiêu dùng lại không tin tưởng sản phẩm xuất xứ từ Trung Quốc nên MGA đã đưa ra chiến lược sử dụng những phụ kiện tốt nhất từ các nước Nhật Bản, Châu Âu để lắp ráp vào xe cung ứng tại thị trường Việt Nam.

Ông Triết giải thích thêm: “Hầu hết những phụ kiện được sử dụng cho việc lắp ráp xe nâng của MGA Việt Nam đều đã qua nhiều lần tuyển chọn, chất lượng tốt nhất,  ví dụ như động cơ thì chúng tôi liên kết với ISUZU Nhật Bản, các chi tiết khác như ống dẫn bơm, hệ thống thủy lực đều nhập từ Nhật, hệ thống trụ nâng (thép) nhập từ Đức. Để có giá thành cạnh tranh, một  số chi tiết như khung sườn xe, chúng tôi chọn những loại thép hàn, thép đúc khác, những thép này hầu như không hư hỏng trong quá trình sử dụng, không ảnh hưởng đến tuổi thọ xe”.

Quy trình kiểm tra bảo trì – bảo dưỡng xe nâng MGA Forklift

Để khẳng định chất lượng xe cũng như tạo uy tín thương hiệu cũng như hình ảnh công ty, chiến lược tiếp theo của MGA là tổ chức hệ thống dịch vụ hậu mãi, chăm sóc khách hàng. Khác với nhiều công ty, MGA thành lập hẳn một  đội ngũ kỹ thuật là các kỹ sư có chuyên môn, bằng cấp, có đồng phục và định kỳ  đến tận công ty mua xe để bảo dưỡng. MGA cũng là công ty duy nhất đưa ra dịch vụ : ‘Nếu xe chạy trục trặc thì chỉ  trong 4 tiếng công ty sẽ có người đến sửa. Hoặc xe sửa lâu hơn sẽ cho mượn xe khác”.

Ngoài ra, các sản phẩm của MGA Việt Nam được lắp ráp trong nước nên giá bán thấp hơn 30-40%; so với sản phẩm cùng loại nhập khẩu từ các nước khác; và các sản phẩm đều sử dụng động cơ chính hãng MGA Forklift Engine hoặc Isuzu Nhật Bản. Các sản phẩm của MGA Việt Nam đều được bảo hành 12 tháng; cùng chế độ bảo dưỡng định kỳ và luôn có sẵn phụ tùng chính hãng để thay thế. Với dịch vụ hậu mãi chu đáo, chất lượng xe luôn đồng đều và ổn định về chất lượng.

Dịch vụ của MGA Việt Nam

MGA Việt Nam có thế mạnh trong việc thực hiện các dịch vụ bảo trì, sửa chửa xe nâng; và cung cấp phụ tùng chính hãng nhanh chóng nên sản phẩm xe nâng mang thương hiệu MGA Forklift đã được các tập đoàn, tổng công ty lớn ở Việt Nam tin dùng; với số lượng đặt hàng tăng trưởng rất mạnh. Cụ thể các công ty như Unilever, Masan, Taicera, Nhà máy bia Việt nam, Nestlé, Dongwha… đều tăng số lượng đặt xe. Năm 2013, MGA đã cung ứng hơn 200 xe ra thị trường ;và dự kiến năm 2014 sẽ tăng lên 250 xe, chiếm 15% thị trường nội địa; và bắt đầu xuất khẩu sang các nước trong khu vực.

Tiết lộ về chiến lược sản xuất xe nâng tại VN, ông Triết cho biết: ‘Hiện nay, công nhân VN; có thể chế tạo lắp ráp xe tốt hơn Trung Quốc do trình độ và ý thức trách nhiệm của mình cao hơn.  Lý do: Trung Quốc sản xuất hàng loạt nên trong sản phẩm của họ không tránh được lỗi sản phẩm. Trong khi nếu sản xuất tại VN, số lượng sẽ ít hơn và theo đơn đặt hàng nên chất lượng đảm bảo.  Bên cạnh đó, chúng tôi đang nhắm đến thị trường Đông Nam Á. Hiện nay ở các nước Đông Nam Á thì tâm lý cũng như VN; họ không thích hàng Trung Quốc nên đó là cơ hội cho chúng tôi”.

Xe nâng MGA tăng tốc sản xuất

Theo chiến lược của MGA, tháng 6 này công ty sẽ tự lắp đặt IKD và SKD. Sau đó sẽ tiến tới sản xuất và hiện nau lộ trình này đang được tiến hành khẩn trương. Ngoài một  showroom ở Quận 2 TP.HCM, MGA Việt Nam đã phát triển thêm 2 chi nhánh; và phòng trưng bày sản phẩm tại Đà Nẵng và Bình Dương. Dự kiến tháng 7 tới, MGA Việt Nam sẽ mở chi nhánh phía Bắc đặt tại Hà Nội.

MGA Việt Nam cung cấp xe nâng MGA Forklift có tải trọng từ 1 đến 25 tấn; với hai loại động cơ (điện/diesel) và có cả loại ngồi lái cũng như đứng lái (Stacker). Tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng, xe nâng MGA Forklift có nhiều loại công năng khác nhau. Ưu điểm chung của các loại xe nâng MGA Forklift là chịu được cường độ; hoạt động cao liên tục, hiệu suất cao và tiết kiệm nhiên liệu.

LIÊN HỆ CÔNG TY MGA VIỆT NAM​

TRỤ SỞ CHÍNH - VĂN PHÒNG

NHÀ MÁY LẮP RÁP skd

CHI NHÁNH Miền NAM - BÌNH DƯƠNG

CHI NHÁNH Miền BẮC - HÀ NỘI

VPĐD Miền TRUNG - ĐÀ NẴNG

CHI NHÁNH TÂY NAM BỘ - CẦN THƠ

YÊU CẦU GỌI LẠI VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

MGA FORKLIFT sẽ gọi lại cho quý Khách và tư vấn hoàn toàn Miễn Phí tất cả thắc mắc của Quý khách hàng về sản phẩm cũng như dịch vụ mà MGA cung cấp.

error: Nội dung có bản quyền MGA VIỆT NAM !!
Scroll to Top