Xe nâng

Ưu và nhược điểm của xe nâng

Xe nâng là một loại một thiết bị dùng để hỗ trợ con người trong công việc nâng, hạ và di chuyển hàng hóa. Có thể nâng hạ hàng hóa với trọng lượng lớn lên đến vài tấn mà con người không thể làm điều đó hoặc làm được thì sẽ phải mất rất nhiều công sức.

Ưu và nhược điểm của các loại xe nâng

Dựa vào khối lượng hàng hóa và mục đích nâng hạ hàng hóa mà người ta sử dụng những loại khác nhau. Để có thể lựa chọn một loại động cơ phù hợp nhất, bạn có thể tìm hiểu thêm về những ưu và nhược điểm dưới đây.

Xe nâng tay

Ưu điểm: Giá thành rẻ, gọn nhẹ, với số lượng hàng hóa ít và chỉ cần nâng hạ đơn giản sử dụng bằng tay đem lại hiệu quả cao, nhanh gọn và tiết kiệm thời gian.
Nhược điểm: Không nâng được hàng lên cao quá và không nâng được hàng hóa có trọng lượng lớn. Chủ yếu hoạt động trên sự điều khiển của con người nên sử dụng sức nhiều. Nếu hàng hóa nhiều, phải làm lâu, sẽ gây mệt mỏi và mất sức.

Xe nâng động cơ

Có rất nhiều loại xe nâng hoạt động bằng nhiều động cơ khác nhau; động cơ thường có khả năng nâng hàng hóa với trọng lượng lớn một cách dễ dàng và nhanh chóng mà không làm tốn sức người. Động cơ gồm có: động cơ dầu, động cơ xăng, động cơ điện. Mỗi loại xe cũng có những ưu và nhược điểm khác nhau.

Xe nâng động cơ dầu

Ưu điểm: Loại xe này có thể làm việc trong thời gian dài mà không giảm năng xuất công việc; là loại xe nâng được sử dụng phổ biến nên dễ dàng sửa chữa khi hư hỏng.
Nhược điểm: Không thể xoay sở để nâng hạ hàng hóa ở những không gian làm việc hẹp; khi hoạt động gây ra tiếng ồn.

Xe nâng động cơ xăng

Ưu điểm: Động cơ xăng cũng phổ biến và dễ dàng sửa chữa khi gặp sự cố; thời gian làm việc liên tục mà không giảm năng suất công việc. Ngoài ra so với xe động cơ dầu; động cơ xăng có thể giảm thiểu tiếng ồn phát ra khi làm việc.
Nhược điểm: Tuy tiếng ồn và khí thải được giảm tải nhưng vẫn chưa đem lại một môi trường làm việc an toàn cho người lao động.

Xe nâng động cơ ga

Ưu điểm: động cơ ga có những ưu điểm như động cơ dầu và động cơ xăng.
Nhược điểm: Tuy có những ưu điểm như hai dòng xe trên nhưng lượng khí thải được xử lý khi hoạt động còn chưa tốt, nhiên liệu gas khá đắt tiền nên sẽ tăng chi phí khi sử dụng nhiên liệu gas để nâng hạ hàng hóa.

Xe nâng động cơ điện

Ưu điềm: Xe hoạt động bằng năng lượng điện nên chi phí rẻ, không gây ra tiếng ồn; khí thải đem lại môi trường làm việc thân thiện cho người lao động. Dễ dàng sửa chữa khi gặp sự cố mà chi phí sửa chữa cũng tương đối thấp.
Nhược điểm: Loại xe nâng này không làm việc được trong thời gian dài; nên khi cần một loại phục vụ nâng hàng trong suốt 24h liên tục không nên sử dụng niên liệu điện.

LIÊN HỆ CÔNG TY MGA VIỆT NAM​

TRỤ SỞ CHÍNH - VĂN PHÒNG

NHÀ MÁY LẮP RÁP skd

CHI NHÁNH Miền NAM - BÌNH DƯƠNG

CHI NHÁNH Miền BẮC - HÀ NỘI

VPĐD Miền TRUNG - ĐÀ NẴNG

CHI NHÁNH TÂY NAM BỘ - CẦN THƠ

YÊU CẦU GỌI LẠI VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

MGA FORKLIFT sẽ gọi lại cho quý Khách và tư vấn hoàn toàn Miễn Phí tất cả thắc mắc của Quý khách hàng về sản phẩm cũng như dịch vụ mà MGA cung cấp.

error: Nội dung có bản quyền MGA VIỆT NAM !!
Scroll to Top