Xe nâng hàng

Trang bị kiến thức cơ bản khi chọn xe nâng hàng

Để có thể chọn mua loại xe nâng hàng phù hợp, người tiêu dùng cần được tư vấn bởi những chuyên gia có chuyên môn để chọn được loại xe đúng mục đích sử dụng mà không gây lãng phí. Muốn vậy, bạn nên chọn những nhà sản xuất có uy tín trên thị trường để được tư vấn những mặt hàng có chất lượng và đảm bảo về giá cả; cũng như các chế độ bảo hành, bảo dưỡng sau này. Nói như vậy không có nghĩa bạn sẽ tin hoàn toàn vào nhà cung cấp; bạn nên tự trang bị cho mình một số kiến thức cần thiết để có thể tự mình ước lượng loại xe nâng cần thiết. Muốn làm được điều đó, chúng tôi sẽ giúp bạn bằng những lưu ý sau đây!

Những kiến thức cơ bản khi chọn xe nâng hàng

Hàng hóa bạn muốn nâng là gì?

Bạn nên xác định loại hàng mình muốn nâng là gì, chúng được đóng thành khối hay đóng theo thùng? thông tin này giúp bạn xác định độ cần thiết của việc chọn càng xe, loại xe hay miếng đệm…

Xác định được tải trọng hàng hóa muốn nâng?

Xác định được tải trọng hàng để biết được tải trọng xe nâng hàng và chọn khung phù hợp.

Chiều cao bạn muốn nâng

Đây là chiều cao tối đa của giá để hàng trong nhà kho, từ tầng cao nhất xuống mặt đất là bao nhiêu mét để xác định chiều cao của khung xe.

Kích thước pallet của bạn

Kích thước pallet liên quan đến tâm nâng của khối hàng, đây là căn cứ xác định loại càng cần sử dụng và tải trọng xe. Đây là tiêu chí quan trọng vì tâm nâng hàng hóa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tải trọng nâng của xe nâng hàng. Bạn nên trao đổi kĩ để nhà cung cấp có thể giúp bạn.

Chiều rộng và cao của lối đi trong nhà kho

Thông thường, muốn dùng được xe nâng hàng loại ngồi lái thì lối đi yêu cầu tối thiểu từ 3,8 mét trở lên; còn xe đứng lái thì lối đi yêu cầu từ 2,8 mét trở lên.

Động cơ xe nâng hàng

Trên thị trường có rất nhiều các dòng xe nâng hàng như xe nâng diesel, xe nâng gas hay xe nâng điện. Giá các loại xe này theo thứ tự điện, xăng, gas, dầu.

Thời gian hoạt động của xe nâng

Doanh nghiệp bạn sử dụng thường xuyên trong 1 ca, 2 ca hay 3 ca? Mỗi ca là bao nhiêu giờ? Từ đó bạn xác định lượng ắc quy cần sử dụng cho một ngày hoạt động của xe nâng.

Những yêu cầu đặc biệt khác

Side shifter là dịch chuyển nĩa sang trái, phải.
Fork positioner – Dịch chuyển nĩa vào, ra.
Cặp cuộn giấy, cặp thùng carton, đổ nhiên liệu tự động…

Như vậy, việc chọn lựa chiếc xe nâng hàng cho chính mình cũng không phải là điều đơn giản phải không nào? Để tránh sự lãng phí không cần thiết trong việc mua loại xe nâng không phù hợp; bạn nên xác định rõ những tiêu chí trên để người có chuyên môn; có thể tư vấn cho bạn được dễ dàng hơn.

LIÊN HỆ CÔNG TY MGA VIỆT NAM​

TRỤ SỞ CHÍNH - VĂN PHÒNG

NHÀ MÁY LẮP RÁP skd

CHI NHÁNH Miền NAM - BÌNH DƯƠNG

CHI NHÁNH Miền BẮC - HÀ NỘI

VPĐD Miền TRUNG - ĐÀ NẴNG

CHI NHÁNH TÂY NAM BỘ - CẦN THƠ

YÊU CẦU GỌI LẠI VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

MGA FORKLIFT sẽ gọi lại cho quý Khách và tư vấn hoàn toàn Miễn Phí tất cả thắc mắc của Quý khách hàng về sản phẩm cũng như dịch vụ mà MGA cung cấp.

error: Nội dung có bản quyền MGA VIỆT NAM !!
Scroll to Top