Máy phát điện

Khắc phục các lỗi cơ bản của máy phát điện

Tuy nhiên, tình trạng mất điện có khi không phải thường xuyên và trong trường hợp vài tháng mới sử dụng máy phát điện một lần thì có khi đến lúc cần sử dụng chúng ta không thể khởi động lại máy phát điện. Vậy hãy xem qua những lỗi cơ bản của máy phát để chúng ta có thể kiểm tra và tự khắc phục nhé!

Máy phát điện giật (khởi động) không nổ

–   Đầu tiên ta phải kiềm tra bugi, tháo bugi bằng những công cụ đi kèm theo máy để kiểm tra xem bugi còn hoạt động hay không, nếu không thì phải thay bugi mới, còn nếu chỉ bán bụi thì có thể làm sạch.
 –   Kiểm tra nhiên liệu và lọc gió xem có đủ nhiên liệu không? Lọc gió có bám bụi hay không để làm sạch sẽ và cẩn thận.
 –   Kiểm tra xem máy có bị chảy nhớt không, nếu có thì kiểm tra chỗ những con ốc xả nhớt xem có bị gỉ hay không và siết chặt để hạn chế nhớt xả ra ngoài.
 –   Lỗi đồng hồ báo điện không lên màn hình hoặc báo không đủ điện áp. Kiểm tra đồng hồ có lên điện hay không, nếu không thì phải đến trung tâm mua lại đồng hồ. 

Nếu đồng hồ báo không đủ điện thì xem xét 2 nguyên nhân sau:

  • Do dùng nhiên liệu không đúng với máy hoặc có thể nhiên liệu bị bám bẩn với khí, nước dơ… Nếu vậy ta nên xả hết nhiên liệu và mua đúng loại máy phát điện yêu cầu.
  • Do máy chạy quá chậm: cần phải tăng ga, nếu tăng ga mà điện áp không đủ thì ta nên kiểm tra dây đai của máy phát điện; có thể dây đai bị chùng, bị lỏng thì ta cần phải tiến hành điều chỉnh lại cho đúng.

Lỗi điện áp ra và tần số không ổn định khi đóng tải do:

  • Do khi bơm nhiên liệu vào buồng đốt của động cơ; không điều chỉnh mức qui định của nhà sản xuất (xăng gió, nhớt…)
  • Do bộ tự động ổn định điện áp, AVR; thường xuyên quá tải dẫn tới hư hỏng và làm mất đi khả năng tự điều chỉnh.

Máy phát điện gia đình được dùng nhiều để cung cấp năng lượng cho hoạt động sinh hoạt của gia đình. Khi mua các bạn nên chọn nơi bán máy phát điện uy tín, đảm bảo chất lượng để sử dụng. Các bạn nên tự trang bị kiến thức cho mình để có thể bảo quản máy phát đúng cách; cũng như tự mình sửa chữa những lỗi cơ bản để máy phát được sử dụng lâu bền. Nếu vượt quá khả năng thì nên liên hệ với nơi cung cấp máy phát điện để được hướng dẫn.

LIÊN HỆ CÔNG TY MGA VIỆT NAM​

TRỤ SỞ CHÍNH - VĂN PHÒNG

NHÀ MÁY LẮP RÁP skd

CHI NHÁNH Miền NAM - BÌNH DƯƠNG

CHI NHÁNH Miền BẮC - HÀ NỘI

VPĐD Miền TRUNG - ĐÀ NẴNG

CHI NHÁNH TÂY NAM BỘ - CẦN THƠ

YÊU CẦU GỌI LẠI VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

MGA FORKLIFT sẽ gọi lại cho quý Khách và tư vấn hoàn toàn Miễn Phí tất cả thắc mắc của Quý khách hàng về sản phẩm cũng như dịch vụ mà MGA cung cấp.

error: Nội dung có bản quyền MGA VIỆT NAM !!
Scroll to Top