Xe nâng tự vận hành bằng tay

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều lọa xe nâng được nhập khẩu, lắp ráp và bày bán như: Xe nâng động cơ điện, xe nâng động cơ dầu, xe nâng động cơ xăng, xe nâng tay, xe nâng tự vận hành… nhằm phục vụ cho nhu cầu của khách hàng. Trong đó xe nâng tự vận hành bằng tay có lẽ là loại xe nâng khá đặc biệt, để tìm hiểu kỹ hơn về loại xe này và cách sử dụng, các bạn có thể tham khảo các thông tin sau đây.
 
Xe nâng tự vận hành bằng tay

Xe nâng tự vận hành bằng tay là gì?

Xe nâng tự vận hành bằng tay hay gọn gọi là xe nâng tự vận hành. Loại xe này có thiết kế đặc biệt thường có trục dạng cắt kéo để nâng người hoặc hàng hóa lên trên cao. Loại xe nâng này được sử dụng trong nhiều nghành khác nhau như: đóng tàu, xây dựng, công nghiệp… Với khả năng tự vận hành linh hoạt, xe nâng hàng này giúp cho con người tiết kiệm được thời gian và công sức lao động của mình, đem lại năng suất cao cho công việc.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng xe nâng tự vận hành

Xe nâng tự vận hành được sử dụng ở rất nhiều các nghành nghề khác nhau, và việc va đập, trầy xước, sốc điện …của xe trong khi hoạt động là điều khó tránh khỏi. Vậy nên để đảm bảo an toàn cho tính mạng con người, và hàng hóa khi làm việc, các bạn cần phải lưu ý những điều sau khi sử dụng xe nâng tự vận hành.  
 
  • Kiểm tra xe nâng tự vận hành trước khi sử dụng: Cần đọc kỹ tất cả các nhãn có in trên thân máy như kích thước, chiều cao nâng, trọng lượng nâng, các cảnh báo nguy hiểm... và nắm được sơ bộ tình trạng máy.
  • Không được sử dụng các thiết bị điện gần đường dây điện của xe nâng tự hành.
  • Địa hình làm việc bằng phẳng, vững chắc vì xe nâng tự vận hành không thể tự điều khiển và lựa chọn cho mình địa hình thích hợp để làm việc an toàn.
  • Theo dõi tình trạng mãy thường xuyên để có thể kịp thời khác phục và giải quyết các sự cố bất ngờ khi xe tự vận hành đang làm việc.
  • Người làm việc với loại xe này cần phải đảm bảo an toàn cho chính mình bằng cách sử dụng các thiết bị bảo hộ lao động.

Trên đây là những thông tin về loại xe nâng tự vận hành mà chúng tôi chia sẻ, ngoài ra còn có rất nhiều các loại xe nâng khác để bạn có thể lựa chọn để phục vụ cho mục đích của mình. Nếu các bạn cần được tư vấn muốn tìm hiểu về các loại xe nâng cũng như có nhu cầu tìm một địa chỉ để mua xe nâng tốt, giá rẻ thì hãy liên hệ MGA Việt Nam chúng tôi. Xin cảm ơn!