Kinh nghiệm khi chọn mua máy phát điện dân dụng

Như chúng ta đã biết, máy phát điện sử dụng rất nhiều trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Thế nhưng, không phải ai mới bắt đầu dùng máy phát điện cũng có thể chọn cho mình chiếc máy phát điện ưng ý. Hôm nay, MGA sẽ giúp bạn vài kinh nghiệm trong việc chọn mua máy phát điện sao cho phù hợp nhất với gia đình của bạn nhé!
 
Kinh nghiệm khi chọn mua máy phát điện dân dụng

Quan tâm đến giá cả máy phát điện dân dụng

-   Nếu khả năng tài chính tốt, bạn nên chọn mua các loại máy phát diện dân dụng có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đặc biệt chọn mua máy với những hãng có tên tuổi và nơi cung cấp uy tín tránh hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.
-   Giá máy phát điện không những cao khi chọn mua về sử dụng, mà quá trình vận hành, bảo trì máy cũng khá kém nên chất lượng máy phát điện là điều người mua ưu tiên hàng đầu, không nên ham rẻ hay giá thành thấp hơn một chút mà chọn mua loại máy kém chất lượng, đặc biệt những nhà cung cấp có chế độ quan tâm và chăm sóc khách hàng hậu mãi là điều cần chú ý.
-   Nếu khả năng tài chính không cho phép thì khách hàng có thể chọn mua loại máy gọi là “kích điện”, kích điện từ ắc quy thành điện 220 V. Loại này cũng có nhiều sự lựa chọn từ rẻ, vừa và đắt. Tuy nhiên, ưu điểm của loại máy kích điện này là chi phí vận hành thấp hơn máy phát điện chạy dầu và bền hơn nếu ắc quy được bảo hành đúng cách.

Quan tâm đến cách tính công suất máy phát

-   Công suất sử dụng = công suất máy phát x hệ thống công suất =0,8. Đừng in các số liệu 0,95 in trên máy có sẵn, đó là hệ số công suất lí tưởng khi máy phát chạy với tải thuần điện trở (như bóng đèn, máy sưởi…), thực tế, hệ số công suất nhỏ hơn nhiều do các tải ở gia đình là tải điện cảm.
-   Công suất sử dụng: là công suất được cộng lại từ tất cả những thiết bị muốn chạy đồng thời tại cùng một thời điểm. Lưu ý công suất máy phát không được bằng hoặc nhỏ hơn công suất sử dụng điện, nếu ngược lại sẽ gây quá tải. Nếu muốn an toàn thì khi tính công suất sử dụng nên tính dư thêm 1,2 lần.

Như vậy, chọn mua một máy phát điện dân dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng không phải điều đơn giản phải không nào? Tại công ty MGA Việt Nam chúng tôi chuyên cung cấp các loại máy phát điện chính hãng được nhập khẩu từ  nước ngoài, đảm bảo chất lượng cho khách hàng sau khi mua và sử dụng. Đồng thời, các chế độ bảo hành, bảo dưỡng máy móc cũng được chúng tôi đặc biệt quan tâm. Nếu trong thời gian bảo hành, khách hàng được miễn phí toàn bộ linh kiện, phụ tùng kèm theo. Nếu còn những thắc mắc xung quanh việc chọn mua một chiếc máy phát điện dân dụng cho gia đình, hãy liên hệ ngay với MGA Việt Nam để được tư vấn kĩ hơn nhé!